Giúp mẹ thống kê qua chi phí sắm đồ sơ sinh

Những băn khoăn thường gặp khi mẹ bầu chuẩn bị sắm đồ sơ sinh

Công việc sắm đồ cho bé sơ sinh mà các mẹ tưởng chừng rất đơn giản, nhưng thật ra nó rất khó khăn cho các mẹ mới lần đầu sinh con.

Được làm mẹ là một thiêng chức lớn lao của người phụ nữ, vì thế khi mang bầu họ cảm thấy tràn đầy hạnh phúc, háo hức và đặc biệt mong chờ ngày sắm thật nhiều đồ để đón chào con yêu ra đời. Đây cũng là lúc mà các mẹ gặp nhiều băn khoăn khi chuẩn bị sắm đồ cho con vì không biết nên mua thứ gì trong hàng vạn những đồ “lặt nhặt” không tên và chi phí để mua sắm là bao nhiêu mới đủ dùng.

Vì lần đầu tiên được làm mẹ nên các mẹ thích đi mua sắm đồ cho con, gặp đồ sơ sinh đẹp, dễ thương giá rẻ thì các mẹ cứ mua mà không suy nghĩ kỹ càng, cứ thích là mua mà không lên danh sách cụ thể nên mua những gì. Mặc dù là mua rất nhiều thứ cho con nhưng cái cần thì không có trong khi cái không cần thiết thì thừa thãi. Tình cảnh này không những gây cho các mẹ lâm vào cảnh “lao đao” vì tốn kém tiền bạc mà không ít lần lâm vào cảnh bối rối khi con yêu ra đời. Vì vậy, khi sắm đồ cho con các mẹ nên lên danh sách trước để tránh sử dụng quá nhiều chi phí khi sắm đồ sơ sinh.

 Chưa có kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh gây mất chi phí quá nhiều

 

Chi phí sắm đồ sơ sinh hết khoảng bao nhiêu?

Để chuẩn bị đón chào con yêu ra đời các mẹ bầu cũng sẽ chuẩn bị kha khá những vật dụng cần thiết cho bé và đặc biệt là các ông bố bà mẹ cũng nên chuẩn bị cho mình một số tiền dự trù để sắm đồ sơ sinh ngay.

Đối với những mẹ nào mới có con đầu lòng khi mua sắm đồ cho bé nên tham khảo ý kiến của các bậc cha mẹ trước đó hoặc các chị đi trước để có kinh nghiệm mà sắm đồ cho phù hợp. Trước khi mua sắm bắt kỳ thứ gì cho bé mẹ cũng nên lên danh sách trước để tránh mua nhiều mà không cần đến.

Theo như kinh nghiệm của nhiều bà mẹ họ cho rằng nên sắm đồ sơ sinh theo từng tháng, vì sau khi ra đời bé sẽ lớn rất nhanh. Trong giai đoạn này, bạn chỉ cần sắm đồ cho 3 tháng đầu của bé là ổn. Khoản chi phí sắm đồ sơ sinh này cũng tùy thuộc vào lượng mua của bạn nhưng thông thường rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng là vừa đủ đồ để cho bé dùng. Bạn nên lưu ý khi sắm đồ sơ sinh chỉ nên mua những thứ cần thiết cho bé mới ra đời, sau đó mới bắt đầu sắm thêm nhiều thứ khác khi bé đã lớn.

Chi phí sắm đồ sơ sinh khá nhiều


Làm sao mua sắm cho tiết kiệm

Nhằm để hạn chế chi phí sắm đồ sơ sinh các mẹ nên lưu ý một số điều cơ bản dưới đây

  • Lên sách danh sách trước khi sắm đồ sơ sinh
  • Để tiết kiệm chi phí và tránh lãng phí trong quá trình sử dụng bạn nên sắm đồ cho bé khoảng 3 tháng đầu là được
  • Tránh mua những thứ không cần thiết cho bé
  • Nên ưu tiên mua sắm trước để chia nhỏ các khoản chi, tránh lãng phí không cần thiết

 

Lên danh sách trước khi sắm đồ sơ sinh

Tránh việc lãng phí quá nhiều chi phí sắm đồ sơ sinh và tiết kiệm được nhiều thời gian cho mẹ bầu nghỉ ngơi. Các mẹ bầu có biết về dòng Tã vải sơ sinh BabyCute. Sản phẩm được may bằng chất liệu vải mềm mại, an toàn cho làn da nhạy cảm của bé và tiết kiệm được nhiều chi phí mua sắm khác cho bé.

 

Tã vải BabyCute hành trang tuyệt vời cho con yêu trong giai đoạn sơ sinh

 

Mọi thắc mắc các mẹ vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 0961 433 688 - 0934 744 188 gọi ngay để được tư vấn thêm về thông tin của sản phẩm.


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""
0961433688